Dự án

Lượt truy cập : 1.797.136

Xây dựng công nghiệp

Chủ tịch HĐQT Vinaconex-PVC khảo sát tại Nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học Dung Quất - Quảng Ngãi

Trong hai ngày 15 và 16/6/2011, Ban lãnh đạo Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vinaconex-PVC đã tổ chức chuyến tham quan học hỏi kinh nghiệm thực tế tại công trường Nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học (Bio-ethanol) Dung Quất tại Khu Kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Tham gia chuyến công tác này có ông Lê Minh Sơn- Chủ tịch HĐQT, ông Phí Mạnh Hậu-Phó Tổng Gíam đốc và ông Võ Trí Minh- Phó Tổng Giám đốc  Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vinaconex-PVC.

Công trình nhà máy sản xuất Bio-Ethanol được khởi công xây dựng vào tháng 4-2009 tại Khu Công nghiệp phía Đông, Khu kinh tế Dung Quất, Bình Sơn, Quảng Ngãi với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỉ đồng, mỗi năm sản xuất 100 triệu lít cồn nhiên liệu, đáp ứng 25% nhu cầu pha trộn xăng sinh học của Việt Nam, được xây dựng trên diện tích 27ha, do Công ty Cổ phần nhiên liệu sinh học Dầu khí Miền Trung (PCB) làm chủ đầu tư; Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) là tổng thầu. Đây là nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học có quy mô đầu tư lớn nhất miền Trung hiện nay, sử dụng công nghệ tiên tiến, có công suất 100.000m3 ethanol/năm, thời gian xây dựng 18 tháng, sử dụng nguyên liệu sắn lát để sản xuất Ethanol. Vùng nguyên liệu chủ yếu của nhà máy là tại tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh miền Trung Tây nguyên.

Công trình nhà máy sản xuất Bio_Ethanol

Chuyến tham quan thực tế, bên cạnh việc được trực tiếp quan sát các hoạt động thi công, Ban lãnh đạo Công ty cũng đã được giới thiệu và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về việc phân bổ thời gian, nhân sự trong ứng dụng thi công các hệ thống, cũng như việc trồng và phát triển cây sắn để phục vụ sản xuất cồn Ethanol từ nguyên liệu sắn khô đạt được hiệu quả cao nhất.

Công trình nhà máy sản xuất Bio_Ethanol

Cũng trong
chuyến đi này, Ban lãnh đạo công ty cũng đã có chuyến thăm tại  Khu nhà ở và dịch vụ của cán bộ, công nhân viên Nhà máy lọc dầu Dung Quất  tại đô thị mới Vạn Tường - KKT Dung Quất (Quảng Ngãi) ”. Công trình do Ban quản lý dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất làm chủ đầu tư và do Tổng Công ty Sông Hồng (Bộ Xây dựng) là đơn vị xây dựng, với tổng mức đầu tư 280 tỷ đồng. Qui mô công trình gồm Khu nhà chung cư 5 tầng với tổng diện tích xây dựng 13.560 m2
.