Dự án

Nhà máy xơ sợi Polyester Đình Vũ - Hải Phòng

Nhà máy xơ sợi Polyester Đình Vũ - Hải Phòng

Thứ Tư, 05/05/2010 01:28

Dự án nhà máy xơ sợi tổng hợp do Công ty cổ phần Hóa dầu và xơ sợi tổng hợp Petrovietnam- Vinatex (PVTEX) Đình Vũ làm chủ đầu tư, liên doanh giữa Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Tập đoàn Dệt may. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 15 ha tại KCN Đình Vũ, tổng mức đầu tư hơn 324,85 triệu USD, công suất 500 tấn xơ sợi/ngày tương đương 175.000 tấn/năm.

Đây là nhà máy đầu tiên và có quy mô lớn nhất của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất xơ sợi polyester từ nguyên liệu chính là PTA và MEG- các sản phẩm của ngành công nghiệp dầu lửa với công nghệ tiên tiến và hiện đại. Xơ sợi polyester là nguyên liệu đầu vào quan trọng của ngành Dệt may nhưng sản xuất trong nước mới đáp ứng 5-10% nhu cầu, phần còn lại phải nhập khẩu.

Dự án nằm trong quy hoạch phát triển ngành Công nghiệp hoá chất Việt Nam đến năm 2010 (có tính đến năm 2020) được Chính phủ phê duyệt. Dự kiến, sau khi đi vào hoạt động, nhà máy tạo việc làm cho 550 lao động thường xuyên, doanh thu khoảng 300 triệu USD/năm, nộp thuế 2 triệu USD/năm; góp phần kích thích tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư và thúc đẩy tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá của thành phố Hải Phòng.

Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Vinaconex – PVC là đơn vị tham gia thi công các hạng mục cung cấp cát, thi công khối lượng hạng mục Civil work – building work – electrical work.. Tổng giá trị hợp đồng khoảng 202 tỷ và hoàn thành trong thời gian dự kiến là 24 tháng.

cuongpm