Dự án

Lượt truy cập : 3.520.798

DỰ ÁN ĐẦU TƯ

Hà Nội: Mỗi năm xây khoảng 940.000m2 sàn nhà ở xã hội

(DĐDN) Đây là mục tiêu được đưa ra tại Lễ ký kết chương trình phối hợp hành động về triển khai thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, giữa Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội diễn ra vào sáng nay (24/7).

Cụ thể, TP Hà Nội đặt mục tiêu, trong giai đoạn 2011-2015, mỗi năm xây dựng tối thiểu khoảng 940.000m2 sàn nhà ở xã hội. Dự kiến đến năm 2015, TP sẽ xây dựng được 4,7 triệu m2 sàn, đáp ứng 50% nhu cầu về nhà ở xã hội. Diện tích nhà ở xã hội trên đáp ứng đủ chỗ ở cho 100.000 học sinh, sinh viên; 230.000 công nhân; xây dựng 15.500 căn hộ để bán, cho thuê với người thu nhập thấp; 20.000 căn hộ tái định cư.

Bên cạnh đó, từ nay đến tháng 12/2012, Hà Nội sẽ ban hành một số cơ chế quan trọng như kế hoạch phát triển và quy định quản lý nhà cho thuê, nhà tái định cư, nhà ở xã hội; quy chế cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư bị cũ, hỏng, xuống cấp trên địa bàn.