Dự án

Lượt truy cập : 3.520.799

DỰ ÁN ĐẦU TƯ

6.000 tỉ đồng dành cho vay bất động sản

Đó là gói tín dụng "Liên kết 4 nhà" của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố.

Tại buổi tọa đàm “Triển khai sản phẩm liên kết 4 nhà: chủ đầu tư, ngân hàng, nhà thầu, nhà cung cấp vật liệu xây dựng” do Hiệp hội Bất động sản TPHCM và BIDV tổ chức, ông Phạm Quang Tùng, Phó tổng giám đốc BIDV cho biết, sẽ kết hợp với Bộ Xây dựng để triển khai gói tín dụng cho các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở công nhân đang triển khai xây dựng khó khăn về vốn với lãi suất  thấp hơn lãi suất của các ngân hàng thương mại để hoàn thiện dự án, đưa sản phẩm ra ngoài thị trường.

BIDV cũng sẽ tài trợ cho 4 bên là nhà thầu, chủ đầu tư, nhà cung cấp vật liệu xây dựng và người mua nhà làm sao tiết giảm chi phí, xây dựng những căn hộ giá rẻ nhất. Gói tín dụng này khoảng 2.000 tỉ đồng, thí điểm ở một số dự án ở TPHCM và Hà Nội.

Gói thứ 2 là hỗ trợ đầu ra cho thị trường bất động sản. Cụ thể, BIDV dành 4.000 tỉ đồng tài trợ cho người mua nhà. Khách hàng có thể vay 85% giá trị căn nhà trong thời hạn 15 năm, có thể vay sửa nhà, mua nhà, cho thuê, thậm chí là đầu tư. Lãi suất 16% trong vòng 6 tháng đầu tiên, chưa bao gồm các ưu đãi của chủ đầu tư cho khách hàng về chiết khấu, tặng nội thất...
Theo Thanh Niên