Lượt truy cập : 3.522.434

Văn hóa xã hội

Chân dung nhà vô địch

Ðội bóng của Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí - PVC1 đã giành chức vô địch Giải bóng đá tại Đại hội Thể dục thể thao ngành dầu khí. Đây là giải đấu nằm trong Đại hội TDTT ngành Dầu khí nhằm chào mừng Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ngành Ngày truyền thống Ngành Dầu khí và 20 năm Ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Với sự tham dự của 13 đội bóng đến từ các Tổng Công ty của Tập đoàn, được chia thành 04 bảng thi đấu vòng tròn để chọn ra đội vô địch của giải đấu.

Sau tiếng còi khai cuộc, trận đấu đã được cả hai đội bóng đẩy cao ngay từ đầu với lối đá tấn công quyết liệt và hấp dẫn. Đội PVC 1 với nòng cốt là các thành viên của Vinaconex – PVC đã ra quân với thể lực tốt nhất. Cầu thủ của cả hai đội đều thể hiện sự tự tin và kỹ thuật tốt qua các pha phối hợp và triển khai tấn công nhuần nhuyễn.

Các cổ động viên đội PVC1 không phải đợi lâu khi tỷ số trận đấu được mở cho PVC1 ngay ở phút 2 của trận đấu, bàn thắng thứ 2 được ghi ngay sau đó ít phút. Tuy bị dẫn trước nhưng các cầu thủ PVOIL vẫn giữ được thế trận và liên tục có nhiều pha tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ hòa, kết thúc hiệp 1 tỉ số là 2 – 0  nghiêng về PVC1.

Sau giờ nghỉ, hai đội bước vào hiệp 2 và tiếp tục cống hiến cho khán giả trên sân một trận đấu sôi nổi. Đang bị bất lợi về tỉ số PV OIL tập trung chơi bóng với lối đá tấn công, ở phút thứ 5 của hiệp thi đấu thứ 2 PV OIL đã ghi bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống 2 -1, đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Giải bóng đá tại Đại hội Thể dục thể thao ngành Dầu khí đã chính thức khép lại sau 6 ngày thi tài với chức vô địch thuộc về đội PVC1. Những chân sút hàng đầu cùng kỹ thuật, kỷ luật và thể lực đồng đều trên tất cả các tuyến  trong thi đấu, PVC1 đã giành chức vô địch một các xứng đáng.

Ông Hà Duy Dĩnh - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng hoa, cờ lưu niệm
và trao cúp vô địch cho đội tuyển PVC1 (PVC - Vinaconex)

Cầu thủ Nguyễn Quang Đạo của đội PVC1 giành giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Giải.

Kết quả chung cuộc của giải đấu:

Vô địch Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam – PVC1
Giải nhì Tổng Công ty Cổ phần Dầu khí Việt Nam - PVOil