Lượt truy cập : 3.522.431

Tin đoàn thể

Sáng ngày 24/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí đã tổ chức đánh giá công tác Đoàn và phong trào Năm Thanh niên 2011. Tới dự có Ban Lãnh đạo Tập đoàn, Ban Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương (ĐKDNTƯ) và đại diện ưu tú các chi đoàn thuộc Đoàn thanh niên tập đoàn.

Năm 2011 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của nghành Dầu khí Việt Nam như: Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 50 năm ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam. Đây là cơ hội tốt cho tuổi trẻ Dầu khí thử sức và thể hiện vai trò của mình trong các hoạt động phong trào và khẳng định vị thế của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.
Tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Thanh Quỳnh - Bí thư Đoàn TN, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vinaconex – PVC được trao tặng Bằng khen cuả TƯ Đoàn TNCSHCM về những thành tích đóng góp trong các phong trào Thanh niên của Đoàn khối Doanh nghiệp TƯ và Đoàn TN Tập Đoàn Dầu Khí Quốc gia Việt Nam.
Đ/c Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Bí thư Đoàn TN Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vinaconex – PVC được trao tặng bằng khen Cán bộ đoàn có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đoàn của Đoàn TN Tập Đoàn Dầu Khí Quốc gia Việt Nam.
Năm 2011, là Đoàn Tập đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch phát động, hướng dẫn tổ chức triển khai xây dựng và tuyên dương 50 mô hình chi đoàn Dầu khí tiêu biểu trong 05 lĩnh vực hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam. Theo đó, Đoàn Tập đoàn đã lựa chọn 50 chi đoàn tiêu biểu trong các lĩnh vực để tuyên dương, trong đó 8 chi đoàn tiêu biểu về công tác tổ chức, xây dựng chi đoàn vững mạnh, 15 chi đoàn tiêu biểu về phong trào thi đua đảm nhận công trình thanh niên, 10 chi đoàn trong phong trào “sáng tạo trẻ”, 10 chi đoàn tiêu biểu trong phong trào “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”
Với những thành tích trên Đoàn Dầu khí đã được Ban Bí thư ĐKDNTƯ tuyên dương là đơn vị suất sắc dẫn đầu trong Đoàn Khối.
Tại buổi Tổng kết, đồng chí Đỗ Văn Hậu - Tổng giám đốc Tập đoàn đánh giá cao vai trò tuổi trẻ Dầu khí trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Đồng chí nhấn mạnh “Trong những thành tích của Tập đoàn có sự đóng góp rất lớn của thanh niên với việc phát động phong trào, Đoàn đã thực hiện tốt”.
Cũng trong dịp này, Đoàn Dầu khí đã đề xuất một số chỉ tiêu cơ bản trong năm 2012, đó là: 100%các cơ sở Đoàn thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Phấn đấu có 120 công trình phần việc thanh niên; 100% các cơ sở Đoàn tập huấn về nghiệp vụ công tác Đoàn, thực hiện tốt công tác quản lý đoàn viên, thực hiện hành động bảo vệ môi trường, an toàn lao động;Tổ chức ít nhất 5 diễn đàn; Giới thiệu 800 đoàn viên ưu tú cho Đảng; Xây dựng ít nhất là 50 ngôi nhà tình nghĩa; Tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc cho trên 2000 người nghèo./.