Lượt truy cập : 1.828.496

Tin công ty

NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN THÁI BÌNH 2

Ngày 22/2/2010, Tổng Giám Đốc Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam - Ông Vũ Đức Thuận đã xuống làm việc và có buổi lễ động thổ tại công trình Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2. Cùng xuống tham dự buổi động thổ còn có Ông Lê Minh Sơn - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Vinaconex- PVC và đại diện chủ đầu tư,các nhà thầu khác...

Trung tâm điện lực Thái Bình nằm trên diện tích 254,22 ha bao gồm 02 nhà máy: Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 1 với công suất 600MW do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư và Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 với công suất 1.200MW do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư cho công trình dự kiến là 1,4 tỷ đôla Mỹ.

Sau khi bàn giao tuyến đường 5 km cho chủ đầu tư do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Vinaconex – PVC là nhà thầu thi công, đến nay khi đã hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và rà phá bom mìn; san lấp tạo mặt bằng … của nhà máy, công trình đang dần bước vào giai đoạn triển khai và thi công

Với quy mô đầu tư lớn, dự án sẽ là cơ sở thuận lợi để phát triển nhiều ngành kinh tế dịch vụ khác trong vùng, góp phần hỗ trợ sự phát triển của các ngành công nghiệp như sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí,… tạo điều kiện công ăn việc làm cho dân cư quanh khu vực, cải thiện đáng kể điều kiện kinh tế xã hội của tỉnh Thái Bình.

Công trình Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 sẽ chính thức được khởi công vào ngày 1/3/2011

Hanhpd