Lượt truy cập : 3.520.807

Tin chuyên ngành

Bộ Xây dựng kiến nghị thành lập 2 mô hình tiết kiệm nhà ở cho người thu nhập thấp và cá nhân, hộ gia đình khác có nhu cầu mua nhà ở thương mại, quỹ dự kiến vận hành từ năm tới.

Lãi suất hạ xuống thấp không còn tạo được sức hút với những người có nhu cầu gửi tiền. Vì vậy, nhiều người đang tính chuyện chuyển hướng đầu tư trong đóbất động sản vẫn là sự lựa chọn số 1.

Hà Nội ưu tiên giải ngân vốn cho các dự án trọng điểm, công trình hạ tầng khung, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới.

Sự thận trọng của các nhà đầu tư, các rắc rối tài chính liên quan tới nợ cũng như sự thiếu hụt những vụ giao dịch quy mô lớn đã dẫn tới sự sụt giảm đầu tư vào đầu năm 2012 tại một số thị trường quốc tế. Tuy nhiên, tình hình này sẽ được cải thiện nếu tình hình kinh tế tại các khu vực lớn được bình ổn từ nay cho tới cuối năm.

Theo dự toán bước đầu của Bộ Tài chính, tổng số tiền sử dụng đất sẽ được giãn 64 ngàn tỷ đồng. Nếu đề xuất này được thông qua sẽ tác động rất tốt tới thị trường và doanh nghiệp.